chủ đề thiết kế nội thất hàng đầu cho ngôi nhà của bạn

Last modified date

Comments: 0

Nếu bạn đang nghiên cứu về cách trang trí bên trong ngôi nhà của mình, bạn có thể đã nghe đến các thuật ngữ khác nhau. Để làm điểm khởi đầu, những khái niệm này ám chỉ một loạt các phong cách thiết kế nội thất khác nhau, mỗi phong cách đều có hương vị và kết thúc của nó. 

Phong cách thiết kế nội thất đã phổ biến hơn trong những năm gần đây ở Việt Nam, và mục đích của bài viết này là giải thích lý do tại sao lại như vậy. Thiết kế nội thất là một nghề đã được hình thành từ hơn một thế kỷ trước, có từ thời người ta lần đầu tiên xây dựng những ngôi nhà và trang trí chúng bằng bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy. 

Bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào cũng phụ thuộc vào tình trạng chung của ngôi nhà của bạn, cũng giống như bất kỳ dự án cải tạo nhà nào khác. Bài viết này sẽ chỉ ra một số phong cách thiết kế nội thất nổi bật nhất, hãy cùng 3D Model Studionhé!

Đương đại 

Đương đại là phong cách thiết kế được coi là bắt kịp với xu hướng trang trí nội thất gần đây nhất của thế giới. Có một số cách để kết hợp phong cách thiết kế nội thất hiện tại vào mọi căn phòng của ngôi nhà. Phòng ngủ, phòng khách và thậm chí cả nhà bếp đều là những lựa chọn khả thi. 

Các nhà thiết kế hiện đại tạo ra các thiết kế linh hoạt hơn với xu hướng thời trang hiện tại, thay vì phụ thuộc vào một phong cách thiết kế cụ thể như họ đã làm trong quá khứ. Những nhà thiết kế này cũng có một con mắt mạnh mẽ đối với những gì thời trang ngay bây giờ, điều đó có nghĩa là công việc của họ luôn phát triển và mang đến một sự rung cảm mới, tiên tiến cho nó.

Hiện đại 

Các phong cách thiết kế nội thất được gọi là ‘hiện đại’ và ‘đương đại’ là duy nhất lẫn nhau. Thiết kế nội thất đương đại được đặc trưng bởi việc sử dụng các cách phối màu đơn giản và sạch sẽ, bầu không khí dễ chịu và các đồ vật riêng lẻ sạch sẽ, trong số những thứ khác. Thiết kế nội thất hiện tại kết hợp rất nhiều kính và thép, cũng như việc sửa chữa vách ngăn được yêu cầu nhiều trên những ngôi nhà cổ có từ những năm 1800. 

Các nhà thiết kế ngày nay thường được gọi là ‘bóng bẩy’ vì họ có xu hướng sử dụng các đường nét và hình học rõ ràng, sắc nét trong các sản phẩm của mình. 

Mọi thứ mà họ tạo ra đều mang một nét thẩm mỹ riêng biệt và lôi cuốn là điều dễ hiểu. Họ thích trang hoàng nhà cửa ở một mức độ lớn hơn nhiều nhà thiết kế đương đại, nhưng họ làm điều đó với sự tinh tế và tế nhị.

Art Moderne 

Hoa Kỳ là nơi khởi nguồn của Art Moderne, một phong cách sẽ phát triển mạnh mẽ cho đến cuối những năm 1940 và được thành lập vào đầu những năm 1930. Trong thế giới ngày nay, sự khổng lồ, hào nhoáng và đồng thau trong thiết kế nội thất của bạn là điều cần thiết cho vẻ ngoài này. Một đường cong phồng đã được đưa vào thiết kế của đồ nội thất, trong khi phần còn lại của phong cách trang trí được giảm thiểu đến mức tối thiểu hoặc được đơn giản hóa hoàn toàn. 

theo chủ nghĩa tối giản 

là một trong những người đầu tiên phổ biến phong cách tối giản, và quốc gia này vẫn tiếp tục có được sự ủng hộ mạnh mẽ cho đến ngày nay. Cách tiếp cận tối giản được thực hiện trong suốt quá trình thiết kế, từ đồ nội thất và bảng màu đến các điểm nhấn và phụ kiện chức năng nhưng không lòe loẹt trong phòng. Mọi thứ đã được sắp xếp hợp lý và dễ dàng nhất có thể, và điều này khá quan trọng trong thiết kế của sản phẩm này. 

Tuy nhiên, theo một số người, phong cách tối giản bắt nguồn từ thế kỷ XX và bị ảnh hưởng bởi các thiết kế Nhật Bản vừa đơn giản lại tinh tế trong sự đơn giản của chúng. Thiết kế tối giản hiện đại được đặc trưng bởi việc sử dụng màu đen, trắng và các màu cơ bản làm màu cơ bản.

Giữa

thế kỷ Thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ trở nên phổ biến hơn sau Thế chiến thứ hai, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Mẫu thiết kế nhà này làm nổi bật việc sử dụng các màu sắc rực rỡ trong mọi thứ, từ các bức tường đến các phụ kiện. Đồ nội thất được đặc trưng bởi những đường nét sạch sẽ và xung quanh có đủ cây trồng trong nhà để giúp mọi người luôn vui vẻ. 

Sau Thế chiến thứ hai, các ngôi nhà được thiết kế với vẻ ngoài thiết thực và tối giản, phù hợp với hoàn cảnh. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Hiện đại giữa thế kỷ pha trộn giữa cảm giác hoài cổ với nét hiện đại. Với sự hấp dẫn và thoải mái vượt thời gian, nó là một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. 

Kiểu thiết kế này thường dẫn đến những ngôi nhà thể hiện cá tính của chủ nhân. Tâm điểm của phòng khách là một tác phẩm nghệ thuật hoặc một vật lưu niệm có mối liên hệ cá nhân với những người ở trong đó. 

Scandinavian 

Sự phát triển của phong cách thiết kế nội thất Scandinavian có thể bắt nguồn từ 5 quốc gia Bắc Âu là Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Iceland, mỗi quốc gia đều có những đóng góp đáng kể. 

Cách tiếp cận thiết kế Scandinavian được đặc trưng bởi nó tập trung vào tiện ích, sự đơn giản và cởi mở của không gian. Ngoài ra, nó giới thiệu những địa điểm đơn giản nhưng hiệu quả.

Kiểu thiết kế này được biết đến với sự thoải mái và bao gồm không gian cho những lời mời được cá nhân hóa. Khi nói đến chủ nghĩa tối giản, phong cách này được đặc trưng bởi nó nhấn mạnh vào tính hữu dụng hơn là sự cần thiết. Nó được trang trí với rất nhiều cách phối màu đen và trắng, trang trí đơn giản và đồ nội thất hình tròn, cùng nhiều thứ khác. 

Chủ nghĩa chiết

trung là tất cả về việc thu thập cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra một cái nhìn độc đáo. Cách tiếp cận thiết kế nội thất này tạo ra những khu nhà ở phong phú và nhiều lớp với những ý tưởng từ nhiều thời đại và phong cách thiết kế khác nhau trải qua nhiều thập kỷ. Để có được vẻ ngoài độc đáo trong thiết kế này, các thành phần, màu sắc và kết cấu tương phản được sử dụng kết hợp với nhau.

Các phòng theo phong cách chiết trung được phân biệt bởi sự hiện diện của một số tiêu điểm và sự cân bằng cẩn thận giữa màu sắc và kết cấu. Đó là tiền đề của thiết kế chiết trung mà các phong cách lịch sử khác nhau được kết hợp để tạo ra thứ gì đó mới mẻ, thú vị và bắt mắt. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng suy nghĩ sáng tạo và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, cũng như khả năng tư duy vượt trội của họ.

Công nghiệp

Một kiểu dáng công nghiệp là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và chức năng. Một bầu không khí thời thượng với sự tập trung rõ ràng vào chức năng và tiện ích là mục tiêu của nhà thiết kế với thiết kế này, đồng thời cố gắng kết hợp các đặc điểm hiện đại với cảm giác hữu cơ và nét quyến rũ lịch sử vào thiết kế. 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Post comment